Thiết kế nội thất showroom ô tô cần tuân theo những tiêu chí nào?

Thiết kế nội thất showroom ô tô cần tuân thủ những tiêu chí nào? Là chủ doanh nghiệp, bạn cần biết những tiêu chí kỹ thuật để có thể đảm bảo một không gian kinh doanh khoa học, giàu tính thẩm mĩ, giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Tại sao bạn phải quan tâm đến các tiêu chuẩn khi thiết kế nội thất showroom ô tô

Có nhiều người chủ quan không quan tâm đến các tiêu chí khi thiết kế nội thất showroom ô tô. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi có thể phương án thiết kế của bạn sai những thông số cơ bản về kỹ thuật. Từ đó ảnh hưởng đến quá trình hoạt động kinh doanh cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Đảm bảo các tiêu chí thiết kế nội thất showroom sẽ giúp quá trình hoàn thiện thương hiệu diễn ra tốt hơn
Đảm bảo các tiêu chí thiết kế nội thất showroom sẽ giúp quá trình hoàn thiện thương hiệu diễn ra tốt hơn

Thiết kế nội thất showroom ô tô theo tiêu chuẩn, sẽ đảm bảo được những yếu tố sau:

Đảm bảo tính thẩm mĩ

Mục đích thiết kế nội thất showroom ô tô chính là mong muốn có một mặt bằng kinh doanh đẹp mắt và khoa học, phục vụ thuận tiện nhất cho các hoạt động kinh doanh. Thị hiếu của khách hàng ngoài yêu cầu chất lượng sản phẩm tốt, dịch vụ chuyên nghiệp thì mặt bằng không gian phải có tính thẩm mĩ cao. Thiết kế nội thất showroom theo tiêu chuẩn quy định, sẽ giúp bạn có một mặt bằng kinh doanh đảm bảo tính thẩm mĩ, giúp thu hút và chinh phục khách hàng tốt hơn.

Đảm bảo công năng khoa học

Công năng sử dụng luôn là vấn đề được quan tâm khi thiết kế. Với những không gian kinh doanh thì việc tận dụng mặt bằng được xem là việc cần thiết để đảm bảo quy trình vận hành cũng như hoạt động kinh doanh của Showroom.

Công năng sử dụng chính là bố cục phân chia các không gian trưng bày, khu lễ tân, khu tiếp khách, khu dịch vụ chăm sóc xe sao cho tiết kiệm diện tích, khoa học về việc di chuyển mà không ảnh hưởng đến thẩm mĩ và mĩ quan của showroom.

Công năng khoa học là tiêu chí quan trọng nhận được khi lên phương án thiết kế showroom
Công năng khoa học là tiêu chí quan trọng nhận được khi lên phương án thiết kế showroom

Thiết kế showroom tuân thủ các tiêu chuẩn, sẽ đảm bảo có một không gian sử dụng khoa học và tiết kiệm chi phí trong quá trình đầu tư. Việc tối ưu hóa công năng sử dụng được xem là bước quan trọng đầu tiên, giúp chủ đầu tư hoạch định kế hoạch kinh doanh, lên phương án đầu tư sao cho khoa học và phù hợp với nguồn kinh phí cá nhân.

Đảm bảo yếu tố kỹ thuật

Yếu tố kỹ thuật có ảnh hưởng quan trọng đến kết cấu của showroom, tuổi thọ hoạt động và sử dụng showroom có lâu dài hay không chính là phụ thuộc vào các yếu tố kỹ thuật khi thiết kế.

Thiết kế đảm bảo các tiêu chuẩn, sẽ giúp tuân thủ đúng quy trình, các yêu cầu cơ bản, từ đó giúp chủ đầu tư có thể sở hữu công trình đảm bảo tuổi thọ. Tuổ thọ không chỉ là sự chắc chắn, nó còn thể hiện ý đồ kết cấu khung xương của showroom. Thiết kế showroom không sử dụng quá nhiều vật liệu, mọi sự lựa chọn đều phải có sự tính toán chi tiết và cẩn thận. Những vật liệu phổ biến, dễ thi công như kính, vách ngăn luôn nhận được nhiều yêu thích của khách hàng  trong quá trình đầu tư thiết kế nội thất showroom ô tô.

Tiêu chí kỹ thuật sẽ ảnh hướng quan trọng đến tuổi thọ và tính thẩm mĩ chung của showroom
Tiêu chí kỹ thuật sẽ ảnh hướng quan trọng đến tuổi thọ và tính thẩm mĩ chung của showroom

Những tiêu chuẩn cần tuân thủ khi thiết kế nội thất showroom ô tô

Vị trí thiết kế nội thất showroom ô tô

Địa điểm theo tiêu chuẩn thiết kế showroom cần phải là nơi có mặt bằng rộng, địa điểm đẹp, gần khu dân cư hoặc mặt đường lớn đông người qua lại. Với vị trí thuận tiện cho việc nhận biết, dễ di chuyển sẽ là địa điểm lý tưởng để mở showroom. Vị trí đắc địa này là điều cần thiết và cơ bản bước đầu nếu bạn muốn có một kế hoạch khởi hành kinh doanh khoa học và có tiềm năng cao.

Sử dụng vật liệu đảm bảo

Một trong những tiêu chí cần quan tâm tiếp theo chính là vật liệu sử dụng trong quá trình thiết kế và thi công nội thất showroom. Vật liệu được sử dụng nhiều, nên sử dụng chính là kính. Kính có thể tạo nên vẻ đẹp thẩm mĩ, giúp khách hàng có thể quan sát các góc độ khác nhau của sản phẩm tốt hơn. Đồng thời sử dụng kính làm vách ngăn hoặc kính chắn, sẽ giúp khách hàng bao quát được toàn bộ showroom. Sử dụng kính rất tốt cho những không gian có sự hạn chế về diện tích, sẽ giúp showroom thêm rộng rãi và thoải mái hơn.

Vật liệu thi công nội thất showroom nên ưu tiên lựa chọn kính
Vật liệu thi công nội thất showroom nên ưu tiên lựa chọn kính

Chú ý hệ thống ánh sáng

Ánh sáng có vai trò vô cùng quan trọng trong phối cảnh thiết kế nội thất, đặc biệt với những không gian thương mai thì sự quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu. Việc sử dụng ánh sáng theo đúng tiêu chuẩn về số lượng, kiểu bóng và công suất có ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng, làm tôn lên vẻ đẹp của cả showroom cũng như từng sản phẩm ô tô được sử dụng và bố trí hợp lý. Các showroom nên sử dụng vòm có mái che rộng để ngăn ánh sáng trực tiếp tác động vào sản phẩm nhưng có thể tận dụng các ô cửa sổ nhỏ ở trên mái vòm để lấy ánh sáng tự nhiên.

Hệ thống đèn chiếu từ trần, các bên tường và thậm chí là dưới sàn cũng cần được sử dụng kết hợp một cách hợp lý và hài hòa.

Chú ý hệ thống an ninh

Hệ thống an ninh được sử dụng nhiều để đảm bảo việc giám sát các hoạt động kinh doanh cũng như bảo vệ tài sản của showroom. Hệ thống an ninh cần phải lắp đặt gồm có chuông báo động, hệ thống camera giám sát cần được lắp đặt cả ở trong và ngoài showroom. Nên dùng camera có tia hồng ngoại và góc xoay 360 độ, có thể sử dụng trong điều kiện thiếu sáng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho showroom.

Hệ thống cửa tự động còn có thể tăng tính thẩm mĩ, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn bảo vệ tài sản của showroom một cách chủ động và có chủ đích.

Thiết kế đúng tiêu chuẩn sẽ giúp hoàn thiện nhanh phối cảnh showroom như mơ
Thiết kế đúng tiêu chuẩn sẽ giúp hoàn thiện nhanh phối cảnh showroom như mơ

Chú ý đến màu sắc trong showroom

Màu sắc có ảnh hưởng quan trọng đến không gian tổng thể của showroom, đồng thời tác động đến các giác quan và cảm xúc của khách hàng. Màu sắc nên sử dụng khi thiết kế nội thất showrom ô tô nên là những màu đơn sắc, sang trọng nhưng đủ để làm nền cho không gian kinh doanh chung. Những tông màu thường hay sử dụng để thiết kế nội thất showroom ô tô là màu đen, màu trắng, màu kem, màu ghi, màu đỏ, màu xanh dương, … đây là những tông màu trung tính, dễ kết hợp, không bị lỗi mốt theo thời gian. Những tông màu này cũng dễ kết hợp với các chất liệu như gỗ, gạch, đá, kính để ốp tường, hoàn thiện không gian showroom.

Chú ý đến phong cách khi thiết kế nội thất showroom ô tô

Showroom là không gian trưng bày xe, kèm theo khu dịch vụ, do đó sự thông thoáng và rộng rãi luôn được ưu tiên hàng đầu. Phong cách thiết kế nội thất showroom nên ưu tiên sự đơn giản, bài trí thoáng đãng và đúng vị trí.

Khu vực bố trí và lưu thông của bàn ghế, khu tiếp khách, khu dịch vụ phải được bố trí khoa học, thuận tiện cho việc di chuyển, tiếp khách.

Thiết kế nội thất showroom với những tiêu chí cơ bản, đảm bảo cho chủ đầu tư có một không gian tốt nhất, đảm bảo cho hoạt động kinh doanh và vận hành. Thiết kế tuân theo những tiêu chí cơ bản, sẽ giúp cho không gian đảm bảo tính thẩm mĩ, tính kỹ thuật và tính công năng sử dụng.

Mọi tư vấn thiết kế nội thất showroom, hãy liên hệ với kiến trúc sư của chúng tôi để nhận được những tư vấn tốt nhất và phù hợp với mức đầu tư của các bạn.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *