Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư đẹp chắc chắn bạn chưa biết

Thiết kế nội thất chung cư đẹp là cụm từ khóa được khá nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây, ai cũng có những lo lắng và mong muốn riêng để có thể hoàn thành không gian sống đẹp mắt, tiện nghi và khoa học nhất. Tuy nhiên để có thể có một thiết kế nội thất chung cư đẹp, bạn nên chuẩn bị cho mình nhiều kiến thức cũng như những kinh nghiệm quan trọng và cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều kinh nghiệm bổ ích, với cái nhìn hiện đại hợp với xu thế để bạn có thêm những ý tưởng mới để có thể hoàn thiện căn hộ như mong muốn.

Cái đẹp là sự hoàn hảo cuối cùng và thỏa mãn cảm giác cũng như cảm xúc của các giác quan trong mỗi con người. “Đẹp” có khá nhiều định nghĩa và có nhiều tiêu chí để đánh giá, tuy nhiên dưới góc nhìn của các chuyên gia kiến trúc, thiết kế nội thất, cái đẹp là sự phô bày và sự phô bày này phải đi theo một định hướng phong cách phù hợp. Các yếu tố để đánh giá sự phù hợp như: phù hợp với chi phí, phù hợp với diện tích, phù hợp với cá tính, phù hợp với nhu cầu sử dụng…

Nếu muốn có một thiết kế nội thất chung cư đẹp bạn nên có định hướng phong cách yêu thích

Phong cách là những yếu tố riêng biệt để bạn không bị đồng hóa hoặc không bị nhạt nhòa hóa giữa đám đông. Với đặc điểm kiến trúc xây dựng đồng bộ ở các tòa chung cư, thì yêu cầu được thể hiện cái tôi cá nhân trong thiết kế nội thất được thể hiện mạnh mẽ và là một yếu tố sống còn với những con người có cá tính mạnh, ưa thích phong cách sống hiện đại.

Để có một thiết kế nội thất chung cư đẹp và hợp với sở thích cũng như mong muốn cá nhân bạn nên có định hướng phong cách thiết kế nội thất mình sẽ lựa chọn trước khi tiến hành thiết kế và thi công cụ thể.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp phải có định hướng trước phong cách mà cá nhân yêu thích
Thiết kế nội thất chung cư đẹp phải có định hướng trước phong cách mà cá nhân yêu thích

Các phong cách thiết kế phổ biến hiện nay có thể kể tên như:

+ Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

+ Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

+ Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

+ Phong cách thiết kế nội thất đương đại

+ Phong cách thiết kế nội thất tối giản

+ Phong cách thiết kế nội thất chiết trung

+ Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp

+ …

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế phù hợp với cá tính và sở thích của mình.

Muốn có một thiết kế nội thất chung cư đẹp bạn nên hiểu rõ về mặt bằng không gian căn hộ của mình

Bạn sẽ không thể có một thiết kế nội thất chung cư đẹp nếu như bạn không nắm rõ về đặc điểm không gian của căn hộ mà mình sẽ sống. Không gian diện tích mặt sàn của các căn hộ thường được thiết kế liền hoặc liên thông với nhau ở một mặt bằng với các chức năng chính như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng thờ, ban công.

Mỗi không gian sẽ có chức năng và sử dụng đồ nội thất với những công năng khác nhau. Mỗi không gian sẽ có những nội thất đặc trưng và bạn có thể căn cứ vào đó để có thể thể hiện ý tưởng thiết kế nội thất đẹp của mình.

Chức năng của phòng khách chú trọng vào bộ bàn ghế sofa để tiếp khách, phòng bếp chú trọng vào hệ tủ bếp và bộ bàn ăn, không gian phòng ngủ quan tâm đến cách lựa chọn kiểu giường, bàn phấn, hệ tủ quần áo,

Thiết kế nội thất chung cư đẹp phải đảm bảo chức năng của từng không gian để lựa chọn đồ nội thất
Thiết kế nội thất chung cư đẹp phải đảm bảo chức năng của từng không gian để lựa chọn đồ nội thất

Để có một mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp và hiện đại bạn nên nắm rõ mặt bằng không gian của căn hộ, để có thể lựa chọn được những đồ nội thất có sự phù hợp về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu cũng như số lượng… sự lựa chọn này muốn đẹp phải có sự phù hợp và bài trí, sắp xếp khoa học.

Muốn có một thiết kế nội thất chung cư đẹp bạn nên có một bản thiết kế sắp xếp và lắp đặt nội thất chi tiết và cụ thể trước khi thi công hoàn thiện

Thiết kế nội thất căn hộ đẹp phải chú ý tới mặt bằng bài trí các không gian
Thiết kế nội thất căn hộ đẹp phải chú ý tới mặt bằng bài trí các không gian

Mọi ý tưởng và sự chuẩn bị đều là thừa thãi nếu bạn không quan tâm đến bản vẽ kỹ thuật bố trí và lắp đặt nội thất trước khi thi công. Chỉ khi có bản vẽ thiết kế nội thất thì đội thợ thi công mới có thể giúp bạn bố trí công năng, hoàn thiện lắp đặt các hạng mục đúng như ý muốn và sở thích của bạn.

Để có một thiết kế nội thất căn hộ đẹp bạn có thể đầu tư thêm những ý tưởng thiết kế độc đáo

Ý tưởng thiết kế độc đáo có thể thể hiện qua các dồ vật trang trí như tranh ảnh, giấy dán tường hay yếu tố cây xanh cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Không gian căn hộ chung cư vốn bị đóng kín và tù túng về không gian do thiếu cây xanh, bạn có thể can nhắc để đưa cây xanh vào trang trí cho không gian ngôi nhà của mình, vừa làm đẹp, vừa giúp lưu thông không  khí trong lành, lại hợp yếu tố phong thủy.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp với ý tưởng xanh
Thiết kế nội thất chung cư đẹp với ý tưởng xanh

Trên đây chỉ là một trong những yếu tố ảnh hướng tới một thiết kế nội thất chung cư đẹp hiện nay, còn rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác mà trong giới hạn bài viết này chúng tôi chưa thể tổng hợp lại cho các bạn. Hẹn quý bạn đọc vào một bài viết khác, chúng tôi sẽ đưa thêm các yếu tố ảnh hưởng, để bạn có kế hoạch hợp lý cho không gian sống của mình. Mọi tư vấn xin liên hệ trực tiếp với Dogophuhung, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *