Car Mart – Thiết kế và thi công showroom ô tô

Hồ sơ thiết kế dự án Car mart

Dự án Car Mart
Chủ đầu tư: Công ty CP TMDV CarMart Việt NamĐịa chỉ: Số 5 – Trần Kim Xuyến – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Hạng mục: Thiết kế thi côngDiện tích: 2000m2
Công năng: Khu trưng bày, khu bố trí kho xe, khu dịch vụ độ xe, khu rửa xe và chăm sóc xe, khu bố trí xe Bus độ Graffiti tạo ấn tượng
Đơn vị thiết kế thi công: DogophuhungThời gian thi công:  2.5 tháng

Dự án nằm tại số 5 Trần Kim Xuyến với diện tích xây dựng rộng, thiết kế đơn giản nhưng vẫn tạo ra được sự sang trọng của một Showroom đẳng cấp, công trình được Dogophuhung thiết kế đầu năm 2018 và bàn giao trong vòng 2,5 tháng với đầy đủ công năng của các hạng mục trong hồ sơ thiết kế và thi công, giúp chủ đầu tư đưa vào khai thác đúng tiến độ và bước đầu gặt hái được nhiều thành công khi Car Mart được mệnh danh là một trong những Showroom hiện đại và đẹp mắt nhất trên thị trường so với các Showroom ô tô cũ trước đó.

Triển khai thi công showroom dự án Car Mart

Quy mô dự án Showroom Car Mart

Dự án được Công ty CP TMDV Car Mart Việt Nam đầu tư xây dựng trên tổng diện tích mặt bằng là 2000m2 với một số hạng mục đã có sẵn trước đây. Diện tích mặt bằng thiết kế thi công lớn, chủ đầu tư yêu cầu Dogophuhung thiết kế và thi công các hạng mục với mục tiêu tiện ích là Showroom bán xe ô tô cũ, xe ô tô lướt số 1 Việt Nam. Thiết kế và thi công sao cho bắt mắt, ấn tượng, nổi bật hơn hẳn các Showroom bán ô tô cũ hiện có nhưng phải tận dụng tối đa hạ tầng đã có với mức chi phí hợp lý nhất.

Hiện trạng dự án trước khi thiết kế thi công Showroom
Hiện trạng dự án trước khi thiết kế thi công Showroom

Triển khai các hạng mục thiết kế thi công cụ thể dự án CarMart

Nắm bắt và tiếp nhận được yêu cầu của chủ dự án, Dogophung đã tiến hành khảo sát thực tế mặt bằng, tiến hành đo đạc cụ thể để từ đó lên phương án thiết kế phân chia các khu liên hợp dịch vụ sao cho hợp lý và khoa học nhất. Với tổng diện tích mặt bằng 2000m2, cùng cơ sở hạ tầng có sẵn Dogophung đã lên phương án thiết kế thi công cải tạo:

Thiết kế thi công Showroom khu trưng bày ô tô khoảng 400m2. Đây là khu dịch vụ trưng bày để khách hàng chiêm ngưỡng, trải nghiệm sản phẩm, yêu cầu không gian phải được thiết kế sao cho hiện đại và bắt mắt, tạo không gian thoải mái cho khách hàng khi tới với Showroom.

Hệ thống mặt sàn, không gian trưng bày sản phẩm được Dogophuhung thiết kế chi tiết và sắp xếp theo từng khu vực phân chia sản phẩm theo mẫu mã hàng cũng như theo mức giá bán, có xen kẽ những bộ bàn ghế tiếp khách đẹp mắt để khách hàng nghỉ chân ngồi trao đổi thông tin. Toàn bộ không gian trưng bày được thiết kế hệ thống ánh đèn led chiếu sáng để làm nổi bật hơn sản phẩm trưng bày chính của Showroom, qua đó gây sự chú ý với khách hàng khi đến tham quan và trải nghiệm.

Không gian cũ của Showroom trước khi cải tạo
Không gian cũ của Showroom trước khi cải tạo

Để tận dụng ánh sáng tự nhiên và có một thiết kế hiện đại, sang trọng, Dogophuhung sử dụng các vách kính cường lực dày để làm tường chắn, kết hợp với thiết kế màu sắc Showroom theo logo của chủ đầu tư, sử dụng 2 màu tương phản là màu tắng và màu đỏ để làm nổi bật không gian bên ngoài cũng như bên trong Showroom.

Không gian bên trong Showroom Cart Mart sang trọng hiện đại và đẹp mắt sau khi cải tạo
Không gian bên trong Showroom Cart Mart sang trọng hiện đại và đẹp mắt sau khi cải tạo

Thiết kế thi công khu dịch vụ sửa chữa, độ xe và khu vực rửa xe của Car Mart khoảng 200m2, đây là khu vực chăm sóc xe của khách hàng cho nên yêu cầu đặt ra là phải làm sao có thiết kế hợp lý, khoa học, có thể cùng một lúc phục vụ được nhu cầu của nhiều khách hàng với các hạng mục yêu cầu sửa chữa khác nhau. Chúng tôi phân chia khu vực theo chức năng và thiết kế hài hòa liên kết các khu dịch vụ này với nhau nhằm tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ sửa chữa và trang trí tại đây.

Thiết kế khu vực độ xe bus cũ làm quán cà phê và khu khách nghỉ chờ với không gian rộng rãi và thông thoáng, giúp khách hàng có sự thoải mái nhất khi đến với Showroom.

Trước khi bắt tay vào triển khai thiết kế và thi công cụ thể từng hạng mục của dự án Car Mart Dogophung ý thức được trách nhiệm và sứ mệnh của một nhà thầu chuyên nghiệp, phải làm sao để dự án của chủ đầu tư được hoàn công sớm nhất, tiết kiệm chi phí nhất mà chất lượng thi công lại tốt nhất.

Tiến độ hoàn thành thiết kế và thi công Showroom ô tô CarMart

Bắt đầu nhận dự án từ đầu năm 2018, với tổng thời gian thiết kế và thi công hoàn thành từng hạng mục cụ thể là 2.5 tháng, Dogophung đã hoàn thành đúng tiến độ dự án Car Mart với chủ đầu tư, đảm bảo về chất lượng, kiến tạo ra một không gian khác hoàn hảo và hiện đại hơn trên cơ sở hạ tầng cũ, giúp chủ đầu tư bước đầu xây dựng được hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng.

Thời gian thi công đúng tiến độ, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của chủ đầu tư, kiến tạo ra một không gian hoàn toàn mới cả bên trong và bên ngoài, từ thiết kế cho đến chất lượng thi công đều đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chuẩn kỹ thuật cũng như yếu tố thẩm mỹ và công năng. Tất cả những yếu tố này đều là cơ sở để Car Mart bước đầu xây dựng thương hiệu của 1 Showroom đẳng cấp.

Dogophung với sự chuyên nghiệp trong quy trình thiết kế và thi công, chỉ trong thời gian ngắn với những yêu cầu không đơn giản từ chủ đầu tư chúng tôi đã nỗ lực hoàn thiện, kiến tạo ra một Showroom hiện đại cả về quy mô và chất lượng, gián tiếp làm hài lòng yêu cầu của quý khách hàng khi đến với Car Mart.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *