Các mẫu thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ cho căn hộ chung cư

Đặt bàn thờ ở đâu trong phòng khách? Thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ như thế nào để đảm bảo không gian sinh hoạt chung như vẫn có không gian thờ cúng riêng cho gia đình bạn. Các mẫu thiết kế dưới đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn cách bài trí phòng khách với bàn thờ trong các căn hộ chung cư hiện nay.

Thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ với vách ngăn

Vách ngăn ngăn cách bàn thờ và không gian phòng khách sẽ phân chia được không gian thờ cúng riêng và sinh hoạt riêng.

Dùng vách ngăn cách khi trang trí nội thất phòng khách có bàn thờ
Dùng vách ngăn cách khi trang trí nội thất phòng khách có bàn thờ

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ đầu tiên với vách ngăn tạo hai không gian khác nhau nhưng không hề rối mắt. Tường được thiết kế bằng gạch trắng với hoa văn nhẹ nhàng. Đồ nội thất sử dụng chất liệu gỗ làm chủ đạo, trong đó có bàn thờ. Bàn thờ được đặt sát cửa sổ ra ban công với tủ kéo đơn giản, đón nhận ánh sáng tự nhiên mà vẫn đảm bảo tính thiêng liêng của căn phòng.

Kiểu thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ thứ hai cho bạn tham khảo. Thay vì đặt ở không gian phòng khách, bàn thờ sẽ được đặt ở góc căn hộ chung cư. Thiết kế màu nâu đậm trong đồ dùng nội thất, tường màu trắng và hệ thống đèn làm nổi bật không gian xung quanh của căn nhà.

Nếu căn hộ chung cư của bạn có diện tích rộng, bạn có thể tách bàn thờ sang một góc khác thay vì đặt trong phòng khách. Sử dụng vách ngăn nhỏ với tông màu nâu trầm chủ đạo, giúp căn phòng khách thêm ấm áp hơn.

Bàn thời sẽ được tạo vách ngăn chia khu vực tủ tivi và tủ sách. Như vậy vẫn có không gian trống để thờ cúng mà vẫn đảm bảo diện tích thoải mái trong không gian sinh hoạt chung.

Bàn thờ thường được đặt sát cửa sổ
Bàn thờ thường được đặt sát cửa sổ

Thêm một cách thiết kế nội thất cao cấp trong căn hộ cho những phòng khách có bàn thờ. Thông thường bàn thờ sẽ được ưu tiên đặt cạnh cửa sổ để đón nhận ánh sáng tự nhiên, thông thoáng và không ảnh hưởng đến không gian thờ cúng thiêng liêng này.

Đặt bàn thờ sát tường và sử dụng vách ngăn với phòng khách, một cách bài trí hợp lý cho các căn hộ chung cư hiện nay.

Vách ngăn sử dụng họa tiết khi thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ
Vách ngăn sử dụng họa tiết khi thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ

Sử dụng hoa văn, họa tiết cho vách ngăn giữa phòng thờ và phòng khách. Một cách trang trí nội thất cho phòng khách thêm ấm áp và sang trọng.

Thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ treo tường

Nếu bạn không thích sử dụng vách ngăn hay đặt bàn thờ đứng, bạn có thể sử dụng bàn thờ treo tường để tiết kiệm diện tích cho căn phòng của căn hộ.

Bàn thờ treo tường tiết kiệm diện tích cho căn phòng
Bàn thờ treo tường tiết kiệm diện tích cho căn phòng

Bàn thờ treo tường giúp tiệt kiệm diện tích cho căn hộ của bạn. Bạn có thể thiết kế bàn thờ với các kích thước khách nhau. Trong mẫu nội thất này, tông màu nâu vàng làm chủ đạo, kết hợp cây xanh tạo không gian thoáng mát và trong lành.

Bàn thờ được treo tường nhưng có kệ tủ đặt sát sàn. Kệ tủ thiết kế nhỏ, không chiếm quá nhiều diện tích và nổi bật với tông màu nâu sáng. Thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ kiểu này được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

Cách trang trí phòng khách có bàn thờ chuẩn phong thủy lại đẹp mắt
Cách trang trí phòng khách có bàn thờ chuẩn phong thủy lại đẹp mắt

Một kiểu thiết kế bàn thờ treo tường khác trong bố trí nội thất phòng khách của căn hộ chung cư. Kệ màu trắng kết hợp sơn tường tại phòng thời màu đỏ tạo không gian ấm áp cho phòng thờ.

Bàn thờ kết hợp tủ tivi là thiết kế phổ biến hiện nay. Cùng với tủ tivi và đựng đồ, bạn có thế thiết kế kệ ngang ở giữa để làm bàn thờ. Rất gọn gàng mà vẫn thẩm mỹ phải không.

Phần nóc của tủ sách sẽ được thiết kế bàn thờ, như vậy trông sẽ gọn gàng hơn phải không. Tông màu nâu sáng của gỗ, kết hợp sơn tường trắng trong trang trí nội thất, tạo sự đơn giản nhưng vẫn hiện đại.

Một thiết kế khác cho phòng khách có bàn thờ gắn trên tường. Phần nóc sẽ sử dụng thêm tấm kim loại hoặc kính để khói của hương không ảnh hưởng đến trần nhà của bạn.

Thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ vừa giúp tiết kiệm diện tích căn hộ, vừa tạo tính thẩm mỹ cao cho căn phòng. Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế nội thất trên và liên hệ tới Dogophuhung để được tư vấn cách bài trí như thế nào gọn gàng nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *