Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp đang là nhu cầu của nhiều cơ quan, doanh nghiệp hiện nay. Có lẽ văn phòng làm việc là nơi chúng ta dành nhiều thời gian thứ 2. Bởi mỗi ngày chúng ta dành ra trung bình từ 8-10 tiếng có khi nhiều hơn để làm việc, bởi vậy, một không gian văn phòng thoải mái, tiện nghi vừa là nơi làm việc lý tưởng, vừa là nơi thư giãn hợp lí là nhu cầu cần thiết, chúng còn nhằm tăng hiệu suất công việc lên nhiều lần.

Tại sao nên thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp?

Việc thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp đóng vai trò lớn trong việc gây ấn tượng ban đầu với khách hàng, tạo dựng nên cá tính doanh nghiệp, là bộ mặt của công ty và là tiền đề cho sự hợp tác và phát triển lâu dài trong tương lai.

Hơn thế nữa, văn phòng đẹp, chuyên nghiệp và thoải mái là điều mà bất kì chủ doanh nghiệp nào cũng muốn. Văn phòng làm việc chuyên nghiệp còn tạo tác động lớn lên tinh thần làm việc cũng như những ý tưởng đột phá cho nhân viên. Ngoài ra, văn phòng làm việc chuyên nghiệp với một không gian đẹp, được bày trí hài hòa sẽ là điều thuận lợi cho sự tương tác giữa các nhân viên, nắm bắt được thông tin vấn đề nhanh chóng hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp
Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Điều này đã được minh chứng từ các tập đoàn lớn có văn phòng làm việc chuyên nghiệp độc đáo điển hình như Microsoft hay Google, những nơi này làm thay đổi suy nghĩ của bạn về văn phòng làm việc, không còn là nơi nhàm chán mà là một thiên đường của sự sáng tạo.

Nơi làm việc cũng giống như ngôi nhà thứ 2 của bạn, vì thế bạn nên trang trí chúng trở nên ấn tượng và bắt mắt hơn để khoảng thời gian làm việc nơi đây trở nên thân thuộc, gần gũi  nhất.

Tùy thuộc vào không gian, diện tích, mặt bằng, dịch vụ, sản phẩm, ngành nghề, phong thủy… mà sẽ có phong cách thiết kế nội thất văn phòng làm việc khác nhau. Để sao cho đội ngũ tư vấn kiến trúc sư nội thất văn phòng chuyên nghiệp sẽ đưa ra giải pháp hợp lý, riêng biệt và phù hợp với ngân sách nhất.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp 

Bước 1: Tư vấn và tiến hành khảo sát thực tế

Liên hệ với công ty thiết kế nội thất văn phòng qua đường dây nóng, công ty thiết kế sẽ tiếp nhận thông tin của bạn và tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí. Sau đó, họ sẽ cử nhân viên kỹ thuật tới khảo sát thực tế, ghi nhận nguyện vọng của khách hàng và tiến hành đo đạc kích thước mặt bằng cũng như chụp hình tư liệu.

Bước 2: Tính toán đưa ra phương án rồi gửi báo giá chi tiết

Công ty sẽ tiến hành tính toán chi tiết các hạng mục và báo giá trọn gói cho khách hàng. Nếu đồng ý, hai bên sẽ đi đến thống nhất và kí kết hợp đồng. Bước này sẽ chiếm khá nhiều thời gian của 2 bên để thống nhất được phương án tối ưu nhất.

Phương án chi tiết thiết kế nội thất văn phòng
Phương án chi tiết thiết kế nội thất văn phòng

Bước 3: Thiết kế 2D và 3D

Công ty thiết kế phải cung cấp bản thiết kế nội thất văn phòng làm việc chi tiết. Cung cấp cả bản vẽ 2D và 3D cho khách hàng. Để bản vẽ thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp đáp ứng đúng yêu cầu của bạn, thì bạn có thể yêu cầu công ty thiết kế chỉnh sửa hoặc đóng góp ý kiến nếu bạn chưa thấy hợp lý. Việc bảo thủ giữ nguyên quyết định có thể dẫn đến tình trạng văn phòng sau khi thiết kế xong sẽ phát sinh bất cập như bàn ghế không hợp, màu sắc lộn xộn, không gian bí bức…Bởi vậy việc nghe theo sự tư vấn của đơn vị thiết kế là rất quan trọng.

Bước 4: Triển khai thi công nội thất

Triển khai kế hoạch thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp một cách hoàn chỉnh, đầy đủ để đơn vị thi công nắm rõ và thực hiện đúng ý đồ thiết kế và nhu cầu của khách hàng.

Bước 5:  Bàn giao cho khách hàng

Hoàn tất bản vẽ thiết kế, gửi lại cho khách hàng, thanh toán chi phí và tiến hành thi công.

Những yếu tố đảm bảo cho bản thiết nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Một văn phòng được đánh giá là chuyên nghiệp thì cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

Thứ nhất, nội thất văn phòng có công năng sử dụng đa dạng: Để có bản thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp thì đây là một trong những yếu tố hàng đầu mà các nhà đầu tư không bao giờ được bỏ qua, yếu tố này cũng sẽ được thể hiện trong bản 2D và 3D để bạn dễ hình dung ra được công trình tương lai của mình, cũng như trao đổi đi đến thống nhất với nhân viên tư vấn của công ty thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất văn phòng với đầy đủ công năng
Thiết kế nội thất văn phòng với đầy đủ công năng

Thứ hai, nội thất văn phòng phải đảm bảo được tính thẩm mỹ: Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp không chỉ cần yếu tố đẹp mà còn phải đảm bảo tính sinh động, thoải mái, thân thiện, linh hoạt trong việc sử dụng để mọi người làm việc có hiệu quả hơn và nâng cao năng suất lao động làm việc.

Thứ ba, đảm bảo chất lượng công trình thiết kế: khi triển khai từ một bản vẽ lên tiến hành thực tế, bạn cần phải hạn chế tối đa việc chỉnh sửa bản thiết kế lại nhiều lần, bởi nó sẽ gây mất đi giá trị bản thiết kế và làm chậm trễ thời gian thi công. Với một công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín bạn sẽ không phải lo lắng về điều này, bởi họ có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, đảm bảo chất lượng bản vẽ cho mọi khách hàng.

Cuối cùng là yếu tố giá thành: Để bạn chủ động được vấn đề về kinh phí, công ty thiết kế nội thất sẽ thiết kế theo chi phí dự trù cho khách hàng, mỗi bản thiết kế khác nhau tương ứng với chi phí thi công phù hợp. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong vấn đề thiết kế nội thất văn phòng.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *