Thiết kế biệt thự mini cấp 4 có sân vườn hiện đại

Một trong những xu hướng thiết kế nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng trong thời gian gần đây chính là biệt thự mini cấp 4. Mẫu thiết kế biệt thự với phong cách kiến trúc hiện đại, phối cảnh ấn tượng và mặt bằng công năng khoa học mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn hoàn thiện những ý tưởng thiết kế còn dang dở của mình.

Mẫu thiết kế được kiến trúc sư hoàn thiện ý tưởng thiết kế và lập dự toán chi tiết về kế hoạch thi công cho công trình. Công trình đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng sau 4 tháng thi công.

Thông tin công trình biệt thự mini 1 tầng

Chủ đầu tư: Trần Thế Mạnh

Địa điểm: Bắc Ninh

Diện tích thiết kế: 100m2

Kiến trúc sư: Đỗ Văn Dũng

Năm thiết kế: 2022

Kinh phí đầu tư: 700 triệu

Công năng: 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh

Mẫu thiết kế biệt thự mini 1 tầng hiện đại
Mẫu thiết kế biệt thự mini 1 tầng hiện đại

Ý tưởng thiết kế mẫu biệt thự mini cấp 4 hiện đại

Ý tưởng thiết kế công trình biệt thự mini cấp 4 được manh nhà từ chủ đầu tư. Sau nhiều lần tìm hiểu về các mẫu thiết kế nhà, những mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại, thiết kế nhà cấp 4 đẹp, gia đình anh Mạnh, có địa chỉ thường trú tại thành phố Bắc Ninh đã quyết định lựa chọn mẫu biệt thự 1 tầng cấp 4 để làm mẫu thi công cho công trình mới.

Với số lượng thành viên là 4, các con cũng đã lớn, gia đình có sử dụng ô tô con để di chuyển, mẫu thiết kế nhà mà anh yêu thích là thiết kế biệt thự vườn 1 tầng mái thái, có sân vườn rộng. Hình khối kiến trúc mặt tiền phải có sự thông thoáng và tiện nghi. Thiết kế hệ thống cửa rộng để có thể đón nhận được nhiều anh sáng và gió thoáng cho mẫu nhà. Khoảng không gian sân vườn và trong nhà kết nối liên kết với nhau theo cách thuận tiện nhất. Công năng cơ bản cần có phải đảm bảo sự thông thoáng, từ phòng khách cho đến phòng bếp cùng với thiết kế 3 phòng ngủ cho các thành viên.

Mặt tiền mẫu thiết kế biệt thự nhà cấp 4
Mặt tiền mẫu thiết kế biệt thự nhà cấp 4

Chiêm ngưỡng mặt tiền mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại

Nắm bắt nhu cầu của gia đình, cùng với khảo sát hiện trạng thực tế của ô đất xây dựng trước khi đưa ra phương án thiết kế tối ưu cho công trình. Kiến trúc sư đã đưa ra 3 phương án thiết kế sơ bộ cho chủ đầu tư trong buổi hợp bàn và làm việc đầu tiên của hai bên về phương án thiết kế nhà.

Với mặt tiền rộng, kiến trúc sư tận dụng khoảng không mặt tiền trước để thiết kế gara hiện đại, thiết kế liên kết và gần với lối giao thông đi lại vào trong không gian trong nhà. Hệ thống trụ cột vuông đi cùng với thiết kế hệ thống cửa nhựa kích thước lớn, thiết kế hệ cửa sổ nhiều cánh, những đường chỉ kẻ dọc cùng với khối mảng tường giúp mẫu nhà thể hiện sự uyển chuyển và mềm mại hơn.

Nhìn từ xa, mẫu thiết kế nhà trông hiện đại từ hình khối, màu sắc cuốn hút và nổi bật. Thiết kế đồng màu với gam màu trung tính, nổi bật là gam màu nâu đậm, hoàn toàn nổi bật trên nền xám trắng và khoảng sân trước tươi mới cho mẫu nhà đẹp cấp 4.

Phối cảnh mặt tiền mẫu biệt thự nhà cấp 4 hiện đại
Phối cảnh mặt tiền mẫu biệt thự nhà cấp 4 hiện đại

Sân trước thay vì sử dụng gạch chỉ đỏ như thường thấy trong những mẫu nhà cấp 4 truyền thống, kiến trúc sư thiết kế hệ thống sân trước nổi bật và có tính thẩm mĩ cao với thiết kế gạch màu xám sáng. Thiết kế màu sáng cùng với cảnh quan thiên nhiên xanh mát, dễ chinh phục và cuốn hút hơn. Một cảm giác yên bình và thong thả, là những cảm giác tích cực dễ có được khi đứng trước mẫu thiết kế nhà vườn cấp 4 đẹp.

Thiết kế nhà vườn cấp 4 yêu cầu quan trọng chính là phải đảm bảo sự liên kết về mặt không gian ngoại thất và nội thất. Không gian gara phải đảm bảo sự thuận tiện và thoáng mát, không bị ảnh hưởng đến lối đi và tạo rào cản cho các không gian sinh hoạt khác.

Mặt bằng công năng mẫu biệt thự mini cấp 4

Với kiến trúc biệt thự mini, loại hình nhà cấp 4 hiện đại, việc bố trí công năng có ảnh hưởng quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Kiến trúc sư đã căn cứ trên nhu cầu và mục đích sử dụng của các thành viên trong gia đình, từ đó bố trí công năng theo cách khoa học nhất cho mẫu biệt thự 1 tầng.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế biệt thự vườn cấp 4 hiện đại
Mặt bằng công năng mẫu thiết kế biệt thự vườn cấp 4 hiện đại

Phía trước mặt tiền mẫu nhà đẹp, được kiến trúc sư bố trí thiết kế gara để xe hiện đại và thông thoáng, thiết kế hành lang giao thông đi lại ngay cạnh, thuận tiện cho việc di chuyển không gian trong nhà.

Từ gara mẫu biệt thự mini cấp 4 thiết kế cửa kính mở trượt, bố trí phòng khách hiện đại ngay cạnh của chính, thiết kế phòng khách liên thông với phòng bếp, tạo nên một không gian thông thoáng. Thiết kế liên kết giúp không gian thêm rộng mở hơn, khoa học và có tính thẩm mĩ cao hơn. Từ phòng khách tạo một hành lang giao thông trung tâm, thiết kế và bố trí chạy thẳng vào trong 3 phòng ngủ. Phòng ngủ chính thiết kế khép kín, hướng ra cửa mặt tiền trước, đón nhận được nhiều ánh sáng và gió thoáng. 2 phòng ngủ của 2 con được thiết kế ngay cạnh, liền kề với nhau, thiết kế đối ứng giúp mạch giao thông liên kết theo cách khoa học và thuận tiện cho việc di chuyển trong không gian.

Thiết kế kiến trúc tương thích với mặt bằng công năng, kiến trúc sư đã chinh phục hoàn toàn chủ đầu tư. Nếu như bạn yêu thích mẫu thiết kế nhà này của chúng tôi, hãy liên hệ để được kiến trúc sư tư vấn chi tiết và cặn kẽ hơn cho công trình của gia đình bạn.

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *