Mẫu thiết kế quán cà phê đẹp – Khi kiến trúc thể hiện sự cô đơn

Cũng giống như bất kỳ mô hình kinh doan đồ ăn, đồ uống nào khác, nếu bạn thực sự muốn thu hút được khách hàng, đảm bảo doanh thu như kỳ vọng thì nhất định, bạn phải sở hữu một mẫu thiết kế quán cà phê đẹp và phù hợp.

Thiết kế nội thất, ngoại thất quán cà phê là sự kết hợp của các khía cạnh trực quan và thực tế bao gồm màu sắc, vật liệu, chủ đề, bố cục, ánh sáng, chức năng, công năng của quán. Tất cả những yếu tố này được kết hợp với nhau tạo thành một không gian thư giãn, đồng thời kích thích nhu cầu thưởng thức cà phê và các loại đồ uống khác. Mẫu thiết kế quán cafe mà Dogophuhung muốn giới thiệu dưới đây hi vọng sẽ mang đến một mô hình kinh doanh phù hợp, đem lại niềm cảm hứng mới và đáp ứng được thị hiếu của một phần số đông.

Không gian ngoại thất thiết kế quán cà phê đẹp

Thiết kế quán cà phê đẹp tạo nơi check – in lý tưởng
Thiết kế quán cà phê đẹp tạo nơi check – in lý tưởng

Với những quán cà phê được xây dựng từ đất trống, có chiều dài và chiều rộng không vuông vức thì có thể chọn kiểu kiến trúc phi đối xứng để phù hợp với điều kiện xây dựng. Tại mẫu thiết kế quán cà phê đẹp này, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng, chủ đầu tư không chống lại địa hình núi tự nhiên. Thứ hai, công trình quán cà phê không đi ngược lại cảnh quan của bờ biển xinh đẹp ở phía dưới. Nhờ có vậy, thiết kế vẫn duy trì được sự thoải mái và thư giãn vốn có theo thời gian. Kiến trúc quán cafe hiện đại là bước đi mới trong xây dựng và thiết kế đây là thành quả của việc áp dụng công nghệ, khoa học hiện đại nhằm tiết kiệm chi phí và mang đến không gian thoải mái nhất cho người sử dụng.

Mẫu thiết kế nằm ở một địa điểm hoàn toàn thuộc về tự nhiên nên việc thiết kế và thi công phải được tính toán kỹ lưỡng
Mẫu thiết kế nằm ở một địa điểm hoàn toàn thuộc về tự nhiên nên việc thiết kế và thi công phải được tính toán kỹ lưỡng

Mẫu thiết kế quán cafe áp dụng thuần thục phong cách kiến trúc Minimalism (tối giản, tối thiểu) – đi đến tận cùng của sự đơn giản, đơn giản hết mức có thể. Sự đơn giản của hình thức tổng thể, chi tiết kiến trúc, sự tiết chế trong sử dụng vật liệu, màu sắc… nhằm đem lại tính tập trung vào không gian và đưa không gian thành nội dung chủ đạo của công trình. Không gian của quán, chính vì thế, được tạo nên bởi những mảng tường, mảng trần phẳng, đồng nhất, những đường thẳng, những hình khối đơn giản và những khoảng trống lớn. Việc loại bỏ, hạn chế các chi tiết, màu sắc ở đây nhằm hướng sự tập trung cho không gian kiến trúc. Chính không gian tạo nên xúc cảm chứ không phải bởi những chi tiết trang trí, đồ đạc hay điều gì khác.

Sự bình yên, an tĩnh mà không gian quán mang lại
Sự bình yên, an tĩnh mà không gian quán mang lại

Ngọn đồi có độ dốc vừa phải nên quý khách hàng không cần phải lo việc khó khăn khi di chuyển lên xuống. Về mặt hình thức thuần túy, có thể nhận thấy kiến trúc tối giản của quán cà phê này khá khô cứng, nhàm chán và đơn điệu, thậm chí là lạnh lùng và thiếu thân thiện. Nhưng bản chất của kiến trúc không nằm ở cái vỏ bề ngoài. Ngoài đôi mắt để nhìn, KTS của chúng tôi thể hiện một tư duy rộng mở, đầy tính khám phá. Một kiến trúc sẽ tối giản khi chủ nhân hiểu rõ được bản ngã của mình, và kiến trúc sư chuyển hoá bằng ngôn ngữ kiến trúc. Và cũng chỉ khi hiểu rõ chính mình thì chủ nhân mới thực sự làm chủ và gắn bó được với quán cà phê đẹp.

Trong mẫu thiết kế quán cà phê đẹp này, ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng, nhất là ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên luôn biến đổi và làm thay đổi những cảm nhận, cảm xúc của người đứng trong không gian đó. Ánh sáng được chủ định trong thiết kế để nhấn mạnh những thành phần, những khu vực chính; làm nổi bật hình khối kiến trúc, nội thất; dùng để dẫn tuyến hoặc tạo nên những khối sáng, bóng đổ theo ý đồ… Ánh sáng nhân tạo cũng được nghiên cứu và tính toán cẩn thận trong ý đồ diễn tả cấu trúc không gian quán và những thành phần nội thất.

Không gian nội mẫu thiết kế quán cà phê đẹp

Không gian bên trong thiết kế quán cà phê mở ra một khu vườn rộng rãi
Không gian bên trong thiết kế quán cà phê mở ra một khu vườn rộng rãi

Bước vào không gian nội thất quán cafe, có thể cảm nhận sự liên tục và xuyên suốt giữa các khu vực. Khu vực ngoài trời được bố trí theo từng lớp, các ranh giới được đánh dấu bằng vật liệu. Ví dụ: đối với khu vực trong nhà của quán cafe, các KTS đã sử dụng kết cấu bê tông. Từ nơi mà quán cafe kết thúc và khu vườn bắt đầu, họ chọn gỗ.

Thiết kế không gian bên trong vô cùng linh hoạt và độc đáo
Thiết kế không gian bên trong vô cùng linh hoạt và độc đáo

Phong cách minimalism ở đây thể hiện qua việc sử dụng những đường nét đơn giản, thật ít chi tiết, giảm thiểu đồ nội thất, mọi chi tiết đều có lý trong vị trí của mình.

Thiết kế quán cafe đẹp như chạm vào trái tim của người xem về một bức tranh thanh bình nhưng đầy màu sắc
Thiết kế quán cafe đẹp như chạm vào trái tim của người xem về một bức tranh thanh bình nhưng đầy màu sắc

Mẫu thiết kế quán cà phê đẹp coi trọng nguyên tắc “less is more – ít là nhiều”. Việc trang trí nội thất theo phong cách minimalism hướng sự chú ý đến những đường nét và kết cấu được ẩn giấu bên dưới. Các mảng tường, sàn và hiệu quả ánh sáng trên các mặt phẳng này chính là những yếu tố quan trọng làm nên phong cách tối giản. Sử dụng những đường nét đơn giản và sự kết hợp có tính toán của các mặt phẳng, không gian nội thất theo phong cách này là một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục và nhất là giữ lại được một không gian kiến trúc đẹp, thoáng đãng, rộng rãi. Tất cả những gì không cần thiết được coi là thừa thãi và được loại bỏ, từ đường nét, hình khối kiến trúc cho đến các món đồ trang trí nội thất.

Khu vực ngoài trời được bố trí theo từng lớp, các ranh giới được đánh dấu bằng vật liệu
Khu vực ngoài trời được bố trí theo từng lớp, các ranh giới được đánh dấu bằng vật liệu

Sự sử dụng hạn chế về màu sắc trong trang trí quán cà phê này cũng là một đặc trưng dễ dàng nhận diện nhất. Không quá 3 màu được xuất hiện trong không gian nội thất: một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn. Màu sắc của các mảng tường là màu trung tính nhằm tạo ra một phông đệm cho các vật dụng trang trí bên trong, hướng sự chú ý của người quan sát đến những điểm nhấn quan trọng. Phông màu trung tính như thế này cũng có tác dụng tạo sự tương phản mạnh mẽ giữa các thành phần trang trí và có tác dụng kết nối các thành phần này lại với nhau.

Mái nhà mở để nhìn thấy được nhiều không gian xung quanh và phóng to cảm giác ra bên ngoài
Mái nhà mở để nhìn thấy được nhiều không gian xung quanh và phóng to cảm giác ra bên ngoài

Các bộ bàn ghế cũng được sử dụng ở mức độ tối giản, cả về vật liệu cấu thành cũng như màu sắc. Nhưng vẫn đáp ứng được đòi hỏi về tiện nghi sử dụng. Bàn ghế có hình dạng đơn giản, hài hòa và hiện đại, được làm nên từ các đường nét không cầu kỳ nhưng tinh tế. Các vật dụng này một mặt đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người, mặt khác cũng chính là những thành phần trang trí cho nội thất bên trong. Bàn ghế không chỉ là nơi để ngồi mà còn được xem là những tác phẩm điêu khắc làm nên nét đẹp cho không gian bên trong.

Cảnh vật bên ngoài cửa sổ sẽ tự nhiên thu hút sự chú ý của thực khách
Cảnh vật bên ngoài cửa sổ sẽ tự nhiên thu hút sự chú ý của thực khách

Đối với mỗi công trình kiến trúc đều có một ngôn ngữ kiến trúc riêng, chứa đựng phong cách sáng tác của người thiết kế, truyền tải chức năng sử dụng, biểu hiện của công trình thể hiện sự ứng xử với môi trường xung quanh của công trình đó. Bằng cách thiết kế lối vào thuận lợi và xây dựng một không gian thoải mái cho những du khách đến thưởng thức đồ uống, mẫu thiết kế quán cà phê đẹp phong cách tối giản đã tạo ra một không gian vô cùng linh hoạt và độc đáo. Hãy liên hệ ngay cho Dogophuhung để được tư vấn chi tiết về những mẫu thiết kế quán cà phê, nhà hàng bắt kịp xu hướng hiện nay.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *