Top 50+ mẫu cửa gỗ thông phòng ngủ Tân cổ điển, Cổ điển đẹp

Ngày nay, kiến trúc nội thất Cổ điển, Tân cổ điển không còn quá xa xỉ với nhiều gia đình. Phong cách Hiện đại đang bão hòa và không tạo được điểm nhấn riêng cho gia chủ. Cùng với giá thành thi công nội thất Cổ điển, Tân cổ điển đã điều chỉnh để phù hợp hơn với mọi người. Do đó, các mẫu cửa gỗ thông phòng ngủ Tân Cổ điển, Cổ điển đẹp cũng được quan tâm nhiều hơn.

1. Mẫu cửa gỗ thông phòng ngủ Cổ điển – Classical đẹp

Có thể coi phong cách Cổ điển (Classics) là anh cả trong tất cả các trường phái kiến trúc nội – ngoại thất. Đơn giản vì đây là trường phái lâu đời nhất, chi phí đắt đỏ nhất và cũng kén người chơi nhất. Kiến trúc Cổ điển khiến khách thăm quan bị choáng ngợp bởi vẻ sang trọng, hầm hồ, đẳng cấp hơi hướng châu Âu. Các đường nét, họa tiết có kích thước lớn, uốn lượng theo trật tự khoa học. Nội thất Cổ điển đề cao tính cân bằng và đối xứng.

Mẫu cửa gỗ 1 cánh, cửa gỗ thông phòng Tân cổ điển đường nét đơn giản
Mẫu cửa gỗ 1 cánh, cửa gỗ thông phòng Tân cổ điển đường nét đơn giản

Điểm nhấn của các mẫu cửa gỗ thông phòng ngủ Cổ điển thông qua các khối pano huỳnh khỏe khoắn. Màu sắc chủ đạo của cửa gỗ Cổ điển vẫn quanh 4 tông gỗ trầm ấm cúng là: đỏ, nâu, vàng, đen. Theo sự phát triển của xã hội, các mẫu cửa gỗ thông phòng ngủ Cổ điển cũng có sự phát triển để phù hợp với nhiều người hơn. Chuyên gia chia các mẫu cửa gỗ phòng ngủ Cổ điển đẹp thành 2 loại: Tinh xảo và Tối giản.

1.1 Các mẫu cửa gỗ thông phòng ngủ Cổ điển Tinh xảo đẹp.

Các mẫu cửa gỗ thông phòng Tinh xảo giữ lại toàn bộ những nét đặc truyền thống của kiến trúc Cổ điển. Khối góc của pano cánh được uốn rất đặc trưng. Thậm chí, người ta còn trạm khắc hoặc đính cả những hoa văn tinh xảo lên tấm cánh, phào cửa gỗ Cổ điển. Giá trị của các mẫu cửa gỗ phòng ngủ Cổ điển nằm ở vẻ đẹp truyền thống, hoài cổ không mai một theo thời gian.

Thông thường các mẫu cửa gỗ Cổ điển tinh xảo chỉ được chọn để lắp cho cửa chính căn hộ. Bởi vì mỗi gia đình chỉ có duy nhất 1 bộ cửa chính, giống như bộ mặt của ngôi nhà. Mọi ánh nhìn của khách đến thăm nhà đều hướng về cửa chính. Vì thế gia chủ luôn mong muốn phô ra những gì đẹp nhất,đặc sắc nhất thông qua cửa chính. Ngược lại với cửa chính, cửa phòng ngủ thường là nơi kín đáo, cần tính riêng tư. Cửa gỗ thông phòng ngủ chỉ là một trong nhiều hạng mục để cấu thành nên trường phái kiến trúc của ngôi nhà. Vậy nên các mẫu cửa gỗ thông phòng ngủ Cổ điển không cần quá phải nổi bật như cửa chính.

1.2 Các mẫu cửa gỗ thông phòng ngủ Cổ điển Tối giản đẹp.

Vẫn là cửa gỗ phòng ngủ Cổ điển nhưng các mẫu Tối giản là sự cải biên cho phù hợp hơn với đa số thị yếu chủ nhà. Cửa gỗ Cổ điển xu hướng Tối giản vẫn được cấu tạo bởi các thanh huỳnh ghép pano. Nhưng đã lược bỏ hoàn toàn các hoạt tiết nổi trên cánh, xu hướng phẳng hơi hướng Hiện đại. Nếu để ý, dễ thấy các khối pano chỉ có 3 hình cơ bản là: vuông, chữ nhật và elip.

 

Các mẫu cửa gỗ thông phòng Cổ điển Tối giản trông thoáng vã đỡ rối mắt hơn. Điều này phù hợp với xu thế ngày nay. Khi mà không gian nội thất phải là tổng hòa của nhiều yếu tố. Thực tế đã chứng minh, các mẫu cửa gỗ Cổ điển Tối giản được khách hàng quan tâm nhiều hơn loại 1. Chủ nhà còn ưu ái chọn mua mẫu cửa gỗ Cổ điển đẹp loại này để lắp cho không gian nội thất Hiện đại mà không tạo cảm giác xung đột.

2. Mẫu cửa gỗ thông phòng ngủ Tân Cổ điển – Neoclassical đẹp.

Phong cách Tân Cổ điển bắt nguồn ở châu Âu từ thế kỷ 18. Nằm trong giai đoạn lịch sử cận đại, chưa tới 300 năm nhưng chứng kiến nhiều biến động của loài người. Phong cách Tân Cổ điển là giai đoạn chuyển tiếp giữa kiến trúc Cổ điển với Hiện đại. Ở đó, người ta lược bỏ những thứ rườm rà, hầm hố kiểu Cổ điển. Chỉ giữ lại một vài đường nét và họa tiết tinh tế, giúp không gian thoáng đãng, nhẹ nhàng hơn. Màu sắc chủ đạo của kiến trúc Tân cổ điển là trắng kem trơn, điểm xuyết thêm họa tiết nhũ vàng hơi hướng hoàng gia. Thanh lịch, tinh tế và gợi cảm là những mỹ từ dành riêng cho phong cách Tân cổ điển.

Với các mẫu cửa gỗ thông phòng ngủ Tân cổ điển là sự kết hợp 2 phong cách Cổ điển là Hiện đại. Cánh cửa được thiết kế phẳng giống như mẫu Hiện đại, giữ lại đường phào chỉ chạy nổi kiểu Cổ điển. Các mẫu cửa gỗ thông phòng ngủ Tân cổ điển khoác lên mình màu trắng sơn bệt đặc trưng. Không quá nổi bật, cửa gỗ Tân cổ điển đẹp đề cao sự hài hòa cho không chung căn hộ.

3. Nên chọn cửa gỗ Tân cổ điển, Cổ điển làm từ vật liệu gì ?

Một điều tất cả mọi người đều đồng ý là chi phí để thiết kế nội – ngoại thất phong cách Cổ điển, Tân cổ điển sẽ cao hơn so với phong cách Hiện đại. Cả 2 trường phái kiến trúc đều hướng đến vẻ xa hoa, thể hiện đẳng cấp cho gia chủ. Do vậy, các cửa gỗ phòng ngủ kiểu Cổ điển, Tân cổ điển đều có cấu tạo bởi các vật liệu cao cấp.

Bộ cửa phòng ngủ thuộc phân khúc cao cấp bắt buộc phải có tính thẩm mỹ, độ hoàn thiện tốt. Theo xu hướng hiện nay, chủ nhà mong muốn đồng bộ cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh chung một kiểu dáng, vật liệu. Do vậy, tiêu chí độ bền, tuổi thọ cũng là yếu tố tiên quyết để gia chủ lựa chọn. Các mẫu cửa gỗ Tân cổ điển, Cổ điển phải chịu nước, kháng ẩm, hóa chất tốt để lắp cho phòng vệ sinh. Trên thị trường hiện nay có 3 dòng cửa cao cấp chuyên lắp cho cửa thông phòng ngủ, vệ sinh là: Cửa gỗ tự nhiên, Cửa gỗ công nghiệp, Cửa gỗ composite.

mẫu cửa gỗ 1 cánh cổ điển, tân cổ điển đẹp nhất hiện nay
mẫu cửa gỗ 1 cánh cổ điển, tân cổ điển đẹp nhất hiện nay
THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG:
– Số điện thoại: 0962.660.388 ( Dương Văn Hưng )
– Zalo: 0962.660.388 ( Dương Văn Hưng )
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *